Hiệp Hòa: Sôi nổi Ngày hội "Gia đình trẻ"

查看数次:

Chiều 25/6, tại hội trường UBND huyện Hiệp Hòa, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa tổ chức Ngày hội “Gia đình trẻ” năm 2024 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2001 -2024).

Dự Ngày hội có các đồng chí: Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Bùi Huy Khánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Ngô Thị An Trang, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo, chuyên viên Ban Phong trào Tỉnh đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn cùng 04 đội thi và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, cổ động viên.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội chơi

Tham gia Ngày hội có 4 đội chơi là 8 gia đình trẻ tiêu biểu trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, gồm các đội: Chia sẻ (xã Thái Sơn), Yêu thương (xã Hợp Thịnh), Đoàn kết (xã Đông Lỗ) và Thông thái (xã Thanh Vân).

Mỗi đội gồm 2 gia đình tranh tài ở 3 phần thi: Gia đình trẻ tài năng, gia đình trẻ thông thái và gia đình trẻ gắn kết. Ở phần thi gia đình trẻ tài năng, trong vòng 7 phút, bố mẹ cùng các con thể hiện năng khiếu qua một số tiết mục như: Múa, hát, kịch, cắm hoa nghệ thuật…

Tiểu phẩm của đội Chia sẻ (xã Thái Sơn) ở phần thi gia đình trẻ tài năng.

Phần thi gia đình trẻ thông thái, các đội cùng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức pháp luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; phòng, chống bạo lực gia đình; tìm hiểu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn; xây dựng nông thôn mới... Đồng thời, tham gia 2 trò chơi đồng đội nhằm thể hiện sự ăn ý, hiểu nhau giữa các thành viên.

Các đội chơi tham gia phần thi gia đình trẻ thông thái.

Ở phần thi cuối cùng - gia đình trẻ gắn kết, mỗi đội chuẩn bị, bày, trang trí và thuyết trình 1 mâm cơm gia đình theo chủ đề “Bữa cơm gắn kết yêu thương”. Các phần thi diễn ra sôi nổi, vui tươi, nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Chia sẻ (xã Thái Sơn); đội Thông thái (xã Thanh Vân) đoạt giải Nhì; đội Yêu thương (xã Hợp Thịnh) và đội Đoàn kết (xã Đông Lỗ) đồng giải Ba.

Ngày hội là dịp để các gia đình trẻ vun đắp yêu thương, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, thiết lập mối quan hệ láng giềng; qua đó, tuyên truyền về ý nghĩa của việc xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, tiến bộ đối với sự phát triển KT - XH của đất nước.

BBT - Phương

Total visited in day: 726