XÃ CHÂU MINH THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2024

查看数次:
Xã Châu Minh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 25/01/2024 của Chủ tịch UBND xã về chuyển đổi số xã Châu Minh năm 2024; Công văn số 85/UBND-VP ngày 16/4/2024 của Chủ tịch UBND xã về việc thực hiện các chỉ số chấm điểm mức độ chuyển đổi số; để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyển đổi số của xã năm 2024, Chủ tịch UBND xã đề nghị:

1. Các cơ quan, đơn vị Triển khai cài đặt, sử dụng chữ ký số từ xa (qua App) cho cá nhân để thực hiện dịch vụ công đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình, cụ thể:

- Văn phòng Đảng ủy: Chịu trách nhiệm triển khai đến toàn thể cán bộ, người lao động khối Đảng, đoàn thể.

- Đoàn Thanh niên: Chịu trách nhiệm triển khai đến 100% đoàn viên các chi đoàn trực thuộc.

- Đài truyền thanh, Các thôn tuyên truyền, triển khai cài đặt chữ ký số từ xa (qua app) cho người dân trên địa bàn để thực hiện các dịch vụ công, đảm bảo tối thiểu 50% người dân từ 15 tuổi trở lên có chữ ký số.

- Trước ngày 30/6/2024: 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động xã hoàn thành việc đăng ký sử dụng chữ ký số từ xa (qua app).

2. Cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ bán chuyên trách; công an xã;

- Sử dụng hiệu quả phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành công việc; 100% văn bản đi, đến được cập nhật lên phần mềm QLVB&ĐHCV; 100% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ thuộc bí mật nhà nước); hồ sơ công việc được tạo theo quy trình khép kín (lãnh đạo giao xử lý phải có thời hạn, cán bộ công chức được giao xử lý phải tạo dự thảo trình ký, chuyển xử lý tại văn bản được giao để kết thúc hồ sơ. Đăng ký nhu cầu tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm QLVB&ĐHCV với Văn phòng UBND xã (nếu cần).

- 100% văn bản phát hành được ký số cá nhân của lãnh đạo từ bản dự thảo; 100% văn bản đi được ký số của tổ chức.

- Tích cực ứng dụng các nền tảng số dùng chung của các Bộ, ngành Trung ương, của tỉnh và của huyện triển khai.

- 100% cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành 100% các khóa học bồi dưỡng về chuyển đổi số trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà MOOCS.

- 100% cán bộ, công chức, viên chức được tham gia bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số.

- 100% hệ thống thông tin được phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ và triển khai đầy đủ phương án bảo vệ theo hồ sơ đề xuất cấp độ đã được phê duyệt.

3. Các cơ quan, đơn vị (như kính gửi) báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên gửi về UBND xã (qua Văn phòng UBND xã) trước ngày 15 hàng tháng.

Giao Đài truyền thanh xã đăng tải Hướng dẫn đăng ký tài khoản ký số, Hướng dẫn công dân ký số hồ sơ thực hiện DVC trên cổng DVC lên Cổng thôn tin điện tử của UBND xã Châu Minh.

Giao Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả một cửa xã thực hiện Hướng dẫn công dân ký số hồ sơ thực hiện DVC trên cổng DVC.

Giao Văn phòng UBND xã: Theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, tổng hợp kết quả thực hiện của các bộ phận báo cáo Chủ tịch UBND xã theo quy định./.

Total visited in day: 59
Total visited in Week: 58